Balbharti Maharashtra State Board Marathi Yuvakbharati 11th Digest व्याकरण गटात न बसणारा शब्द Notes, Textbook Exercise Important Questions and Answers.
Maharashtra State Board 11th Marathi Yuvakbharati Solutions व्याकरण गटात न बसणारा शब्द
11th Marathi Book Answers व्याकरण गटात न बसणारा शब्द Additional Important Questions and Answers
गटात न बसणारा शब्द
   प्रश्न 1.
   
   नामांकित, कीर्तिमान, कुविख्यात, सर्वज्ञात
   
   उत्तर :
   
   कुविख्यात
  
    
  
   प्रश्न 2.
   
   वात, जलद, मेघ, घन
   
   उत्तर :
   
   वात
  
   प्रश्न 3.
   
   सटासट, कटकट, वटवट, झटपट
   
   उत्तर :
   
   सटासट
  
   प्रश्न 4.
   
   अपमान, दुर्लक्ष, निष्काळजी, आदर
   
   उत्तर :
   
   अपमान
  
   प्रश्न 5.
   
   सौदामिनी, प्रकाश, दिप्ती, तेज
   
   उत्तर :
   
   सौदामिनी
  
   प्रश्न 6.
   
   त्याला, त्याचा, तुझा, आणि
   
   उत्तर :
   
   आणि
  
   प्रश्न 7.
   
   संभाषण, भाषण, चर्चा, संवाद
   
   उत्तर : भाषण
  
   प्रश्न 8.
   
   गुजरात, महाराष्ट्र, मुंबई, कर्नाटक
   
   उत्तर :
   
   मुंबई
  
   प्रश्न 9.
   
   फूल, पान, खोड, मासा
   
   उत्तर :
   
   मासा
  
    
  
   प्रश्न 10.
   
   पृथ्वी, धरणी, वसुधा, समिधा
   
   उत्तर :
   
   समिधा
  
   प्रश्न 11.
   
   देवूळ, मंदिर, देवालय, देव
   
   उत्तर :
   
   देव
  
   प्रश्न 12.
   
   कर्ण, डोळा, नयन, नेत्र
   
   उत्तर :
   
   कर्ण
  
   प्रश्न 13.
   
   पर्वत, नग, नभ, गिरी
   
   उत्तर :
   
   नभ
  
   प्रश्न 14.
   
   हात, पद, कर, हस्त
   
   उत्तर :
   
   पद
  
   प्रश्न 15.
   
   दैत्य, दानव, राक्षस, सुर
   
   उत्तर :
   
   सुर
  
   प्रश्न 16.
   
   नवल, संकोच, आश्चर्य, विस्मय
   
   उत्तर :
   
   संकोच
  
    
  
   प्रश्न 17.
   
   युद्ध, समर, संगम, लढाई
   
   उत्तर :
   
   संगम
  
   प्रश्न 18.
   
   वणवा, वन, जंगल, अरण्य
   
   उत्तर :
   
   वणवा
  
   प्रश्न 19.
   
   शत्रू, वैरी, दुष्मन, दोस्त
   
   उत्तर :
   
   दोस्त
  
   प्रश्न 20.
   
   पिता, वडील, भ्राता, जनक
   
   उत्तर :
   
   भ्राता